0 - 15,550,000 đ        

Phân bón cho hoa hồng

Phân bón cho hoa hồng

Cây hoa hồng bị vàng lá gân xanh do thiếu Magiê (Mg)

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây hoa hồng, nếu phát hiện ra hiện tượng cây hoa hồng bị vàng lá gân xanhnhất là các lá vàng này xuất hiện chủ yếu ở phần lá già gần gốc. Nó có thể là dấu hiệu mà cây hoa hồng nói với chúng ta rằng nó đang thiếu Magiê. Vậy thì Magiê (Mg) có vai trò như thế này đối với cây hoa hồng và tại sao cây hoa hồng bị vàng lá gân xanh khi thiếu Magiê (Mg)
Về tên gọi, dù được viết là magiê . Mg được xếp vào nhóm chất dinh dưỡng trung lượng, cùng với Canxi (Ca) và Lưu Huỳnh (S). Ngày nay, người ta cũng xếp thêm Silic (Si) vào nhóm này. Xếp như vậy cũng chỉ có tính chất tương đối.

Magiê là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với cây trồng và là một yếu tố quan trọng của phân tử chất diệp lục. Không magiê, không quang hợp

Do đó, khi không đủ lượng magiê, cây trồng bắt đầu suy giảm chất diệp lục trong lá già. Điều này làm cho lá có dấu hiệu úa vàng, hoặc vàng giữa gân lá

Nguyên nhân gây ra sự thiếu hụt Magiê (Mg) trên cây hoa hồng?

+ Cây trồng nói chung đòi hỏi lượng Magiê (Mg) không nhiều, tuy nhiên một số loại đất trồng như: cát, đất cát, đất hơi chua… thường thiếu Mg

+ Magiê cũng giống như Nitơ, nó có thể dễ dàng rửa trôi đi trông môi trường đất.

+ Việc bón phân chứa quá nhiều canxi, kali hoặc natri có thể làm trầm trọng thêm sự thiếu hụt magiê.

+ Một số yếu tố chẳng hạn như: đất trồng ẩm ướt trong thời gian dài kết hợp với nhiệt độ thời tiết thấp có thể làm giảm khả năng hấp thu Magie của cây trồng.
 

Hầu hết các loại phân bón cho giai đoạn cây hoa hồng chuẩn bị ra hoa chứa một lượng cao phốt pho và kali; nhưng cần phải nói rằng kali và canxi là hai chất dinh dưỡng có thể gây sự kiềm hãm khả năng hấp thụ magiê khi lượng kali và canxi được thêm vào đến mức dư thừa.

Sử dụng phân bón có chứa magiê trong công thức của nó cho cây hoa hồng có thể khắc phục hiện tượng cây hoa hồng bị vàng lá gân xanh do thiếu Magiê (Mg).

TIN TỨC KHÁC