0 - 15,550,000 đ        

Dinh dưỡng từ rau Đay

Rau Đay
Rau Đay không chỉ là món ăn ngon nhiều dinh dưỡng mà còn có tác dụng hỗ hợ chữa bệnh cực tốt .
Rau đay có nhiều muối khoáng và vitamin, có vị ngọt, tính hàn, không độc.
Thành phần dinh dưỡng
Canxi 498mg%,
photpho 93mg%,
sắt 3,8mg%,
kali 650mg%,
axit oxalic 870mg%,
vitamin B1 0,24mg%,
vitamin B2 0,76mg%,
vitamin C 168mg%,
vitamin A 7,940

Tốt cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm
Rau đay là thực phẩm rất giàu canxi, trong 100g rau đay chứa 182mg canxi. Trẻ trong độ tuổi ăn dặm dễ phải đối mặt với nguy cơ còi xương vì thiếu calci nên trẻ cần nhiều dinh dưỡng và calci để có thể phát triển hệ xương và răng.
Vì thế, ăn rau đay rất tốt cho việc bổ sung canxi cho trẻ đang ở tuổi ăn dặm.
 
Lợi sữa
Rau đay có tác dụng làm tăng thể tích sữa, giúp lợi sữa, lại có nhiều nhầy nên sữa về nhiều hơn.
Trên thực tế, nếu bà mẹ sau sinh ăn rau đay liên tiếp trong 4 tuần ngay sau sinh thì người ta thấy rõ lượng sữa ra của tuần 3, 4, nhiều hơn tuần 1, 2. Nhưng nếu không ăn rau đay, sữa tuần 3, 4 vẫn về nhưng mức độ kém hơn nhiều.
Hơn thế nữa, phân tích người ta thấy hàm lượng chất béo trong sữa mẹ ở tuần 3, 4 ở bà mẹ ăn rau đay cao hơn người không ăn.
 
Tốt cho người bị trĩ, táo bón
Rau đay là thực phẩm có nhiều chất nhớt, chất nhớt này là một tổ hợp chất sinh học có công dụng kích thích ruột vận động đồng thời có tác dụng làm nhờn phân giúp nhuận tràng và trị táo bón. Món rau đay này sẽ thích hợp để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.
Tốt cho tim mạch
Trong hạt của quả rau đay có chứa nhiều glycosid khác nhau, chủ yếu là corchorosid và olitorisid. Trong đó, chất olitorisid có hoạt tính trợ tim cao, làm tăng sức co cơ tim và giảm nhịp tim gần giống như hoạt tính sinh học của strophantin là một chất đã được y học dùng trong điều trị các bệnh tim
TIN TỨC KHÁC