0 - 15,550,000 đ        

Cách chăm sóc hoa hồng sau tết

Cách chăm sóc hoa hồng sau tết 

1. Dinh dưỡng cung cấp cho cây:

-Dấu hiệu: Lúc này hiện tượng vàng lá xuất hiện chủ yếu ở phần lá già. Ban đầu lá có xanh vàng (vàng nhạt) sau đó toàn bộ phần lá trở nên vàng và rụng dần, đồng thời không có hoặc ít có đốm đen, bắt đầu từ các lá gần gốc nhất
-Cách khắc phục: Thay chậu lớn hơn và bổ sung thêm giá thể mới cho chậu hoa hồng

2. Khả năng đề kháng bệnh của cây hồng giảm mạnh khi cây tàn hoa:

-Dấu hiệu: Sau khi tàn hoa, cây hoa hồng trở nên DỄ MẮC BỆNH ĐỐM LÁ hơn. Bệnh xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cây hoa hồng. Triệu chứng: trên lá xuất hiện các mảng màu vàng, đồng thời xuất hiện nhiều điểm nâu đen hình bầu tròn. Bệnh đốm đen làm cho cây hoa hồng rụng lá nhanh chóng.

-Nguyên nhân:  có thể do quá trình trổ hoa, cây hồng đã sử dụng phần lớn lượng Kali và một số loại vi lượng có trong cây hồng. Nhưng chính Kali là thành phần giúp cho cây tăng khả sức chống chịu bệnh tật và nắng hạn. Nên khi lượng Kali đã hao hụt thì cây trở nên mẫn cảm với nấm bệnh

-Cách khắc phục: lặt hết tất cả các lá hồng bị đốm lá, bị vàng lá bỏ đi và sau đó phun thuốc phòng bệnh đốm đen cho cây hoa hồng.


 

3. Chậu hoa hồng không đủ nắng:

-Dấu hiệu: Chậu hoa hồng nhận không đủ nắng cũng có thể bị vàng lá như thiếu dinh dưỡng. Có thể do trong ngày tết, chậu hoa hồng được chưng trước thềm nhà, bên hiên nhà hoặc các nơi không nhận đủ ánh nắng để cây hồng phát triển tốt.

-Cách khắc phục: cây hoa hồng cần 4-8 giờ nắng mỗi ngày để phát triển tốt, do đó cần đem chậu hoa hồng ra nơi có nhiều nắng sau những ngày chưng tết.

 

4. Chậu hoa hồng thiếu nước:

-Dấu hiệu: Khi cây hoa hồng thiếu nước thì bộ lá cây hoa hồng thường ngả màu vàng nhạt, lá trở nên mềm và hơi rũ xuống vào lúc trưa nắng. Phần giá thể trong chậu trở nên khô trắng.

-Cách khắc phục: tưới nước đầy đủ cho cây hoa hồng hằng ngày.

TIN TỨC KHÁC